TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO TỔNG KẾT CUỘC THI " SÁNG TẠO VIDEO CLIP-VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG"

       Thực hiện tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh; xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, thực hiện các phong trào thi đua của ngành. Nhằm góp phần giáo dục toàn diện học sinh, giúp học sinh tự nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xây dựng môi trường văn hóa, học sinh nói không với bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp. Trường THPT Trần Hưng Đạo phát động cuộc thi: “Sáng tạo Video Clip – văn hóa học đường”

    Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 của nhà trường về việc triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học”, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh; thực hiện phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”; nói không với bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp, nhằm góp phần rèn luyện kỹ năng và giáo dục toàn diện học sinh, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động trong nhà trường, trường THPT Trần Hưng Đạo phát động cuộc thi: “Sáng tạo Video Clip – văn hóa học đường” năm học 2019 – 2020.

        Cuộc thi được sự hưởng ứng tích cực của các học sinh cũng như toàn bộ giáo viên – nhân viên của nhà trường và đã tạo môi trường để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên trau dồi kỹ năng sống; giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường, cgóp phần thực hiện hoạt động đổi mới giáo dục và đào tạo trong nhà trường.

   Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

          Tập làm phóng viên - Hình ảnh cắt từ Clip dự thi.

   Đi đôi với sựu phát triển thì nạn bạo lực vẫn đang diễn ra với nhiều hình thức khác nhau, như bạo lực tinh thần, tâm lý, thân thể..., gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập, cuộc sống của học sinh, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội. Thông qua những câu chuyện, những bài phỏng vấn, hóa thân thành nhân vật trong clip, … trong cuộc thi, các em học sinh đã có điều kiện để nói lên suy nghĩ của mình, về những phản ứng của bản thân khi khi đối diện với bạo lực học đường. Những đau khổ, bế tắt khi là nạn nhân của bạo lực. Các em còn kêu gọi dũng cảm tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô giáo, gia đình nếu không may trở thành nạn nhân của bạo lực. Đề cao sự cảm thông, sẻ chia. Cách thức ứng xử để xây dựng một tình bạn đẹp, môi trường học tập văn hóa không bạo lực.

  Đau khổ, bế tắt khi là nạn nhân của bạo lực - Hình ảnh cắt từ Clip dự thi.

  Trao nhau sự thông cảm, sẻ chia - Hình ảnh cắt từ Clip dự thi.

Tổng kết cuộc thi, toàn trường đã có 27 sản phẩm dự thi. Đoàn trường đã tuyên dương và trao 07 giải thưởng cho các chi đoàn có sản phẩm dự thi đạt chất lượng cao.

Kết quả cuộc thi:

- 01 Giải nhất: Lớp 12C4;

- 01 Giải nhì: Lớp 11C7;

- 02 Giải ba: Lớp 12C7, 10C6;

- 03 Giải khuyến khích: Lớp 11C1, 11C3, 10C10.

 

Thầy Nguyễn Văn Xuất - Phó Hiệu trưởng nhà trường - trao thưởng cho các chi đoàn đạt giải cao trong cuộc thi

Sản phẩm dự thi của Chi đoàn 12C4:

Sản phẩm dự thi của Chi đoàn 11C7:

                                                                                                                                                           Bài và ảnh: trường THĐ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 270
Tháng 07 : 4.671
Năm 2020 : 86.687