TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐAO

TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

Nhằm trang bị các kiến thức về ATGT, giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng tránh TNGT, sáng ngày 16/10/2017, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Huyện Mang Yang cùng với Đội cảnh sát giao thông 2-19 đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, Huyện Mang Yang.

image001(2).jpg

Cán bộ Phòng CSGT Công an Tỉnh Gia Lai  truyền đạt kiến thức tham gia giao thông An toàn.

Hơn 700 học sinh và giáo viên nhà trường đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

image003(2).jpg

Học sinh tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi về trật tự an toàn giao thông.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh và công tác vận động các ngành, các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

Ảnh và bài viết đ/c Phan Trần Thế - Phó bí thư Đoàn Thanh niên trường THPT Trần Hưng Đạo

Năm 2021 : 6.447