TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHÓA: “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIỚI”.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là những nội dung về sức khỏe sinh sản, tương ứng với lứa tuổi vị thành niên, đó là tình trạng khỏe mạnh của vị thành niên về thể chất, tinh thần và xã hội trong mọi vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản, chức năng và quá trình hoạt động của nó.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là những nội dung về sức khỏe sinh sản, tương ứng với lứa tuổi vị thành niên, đó là tình trạng khỏe mạnh của vị thành niên về thể chất, tinh thần và xã hội trong mọi vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản, chức năng và quá trình hoạt động của nó.

Tuổi vị thành niên là lứa tuổi có nhiều biến đổi đặc biệt về sức khỏe thể chất, các em bước vào giai đoạn dậy thì. Kèm theo đó là những thay đổi về tâm sinh lý phức tạp. Đặc biệt ở lứa tuổi này, các em bắt đầu có những cảm xúc liên quan đến tình dục. Trong khi đó, các em lại chưa hề được trang bị các kiến thức về giới tính, tình dục, kinh nghiệm sống, đặc biệt là hành vi tự kiềm chế bản thân, dẫn đến nhiều hệ quả xấu. Trách nhiệm giáo dục vấn đề này thuộc về gia đình và nhà trường. Bởi vậy, ngày 25 tháng 3 năm 2019, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và các vấn đề về giới”.

 

 

Các tiết mục văn nghệ trong buổi sinh hoạt ngoại khóa

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, cô Phạm Nguyễn Ý Ý – Tổ trưởng Tổ Hóa - Sinh đã phổ biến đến các em học sinh kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những hiểm họa từ việc quan hệ sớm, hậu quả xấu của việc sinh hoạt bừa bãi và nạo phá thai, các cách để tự bảo vệ bản thân đối với những nguy cơ liên quan đến tình dục và sinh sản sớm… Việc cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính là vấn đề cấp thiết, góp phần cung cấp kiến thức để các em có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa.

Cô Phạm Nguyễn Ý Ý – Tổ trưởng Tổ Hóa – Sinh phổ biến kiến thức.

 

Chủ đề tuy nhạy cảm, nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết, cấp thiết, giúp các em dần trang bị những kiến thức hiểu biết để học tập và trưởng thành một cách an toàn, lành mạnh.

                                            Ảnh và bài: Đ/c Phan Trần Thế - PBT ĐTN CSHCM.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 278
Tháng 01 : 8.190
Năm 2021 : 8.190