Đoàn thanh niên trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ năm 2017 – 2018

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2017, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức đại hội nhiệm kỳ năm 2017 – 2018. Tham dự đại hội có đồng chí Ngăm, phó Bí thư huyện Đoàn Mang Yang; đồng chí Nguyễn Văn Xuất phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Ngô Thanh Hà phó hiệu trưởng nhà trường cùng 45 Đại biểu là các Đoàn viên ưu tú đại diện cho chi đoàn giáo viên và 27 chi đoàn học sinh.

Trong báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đoàn trường khoá 2016 – 2017 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn thể đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, tham gia học tập, rèn luyện bản thân, tích cực học tập và làm theo lời Bác.

Ban chấp hành Đoàn trường tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên. Đẩy mạnh các hoạt động thực tiễn nhân các ngày lễ lớp trong năm. Các chương trình hoạt động đã được Đoàn trường triển khai hoạt động mang lại hiệu quả cao, phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ, nhất là trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Giáo dục đạo đức lối sống, định hướng tư tưởng của Đoàn viên thanh niên. Giúp đỡ nhiều đoàn viên thanh niên vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Giúp nhiều học sinh không phải bỏ học giữa chừng. Ngăn chặn kịp thời kịp thời các trường hợp học sinh vi phạm nội quy, vi phạm pháp luật.

Thực hiện chương trình “Thắp sáng uớc mơ tuổi trẻ Gia Lai”, trao 19 xuất học bổng cho cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập với số tiền 8.600.000đ.

Các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” được triển khai với nhiều phần việc và đã đem lại nhiều kết quả cao: Đạt giải nhất cấp tỉnh lĩnh vực trong kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật giành cho học sinh trung học phổ thông. Đoàn viên Lê Quốc Huy lớp 11C3 đạt giải 3 quốc gia trong cuộc thi về giao thông học đường. 19 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017. Thăm và tặng quà tại làng Đăk Dwe, làng Đe Bờ Tưk. Quyên góp hơn 100 bộ quần áo cũ, nhiều ba lô, cặp sách thực hiện chương trình ấm ám mùa đông…

Thực hiện đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh. Thực hiện nhiều chương trình nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao sức khoẻ  thể chất của đoàn viên thanh niên. Phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Giáo dục, bồi dưỡng, kết nạp 153 đoàn viên mới. Giới thiệu 10 đoàn viên xuất sắc tham gia lớp học đối tượng Đảng.  Chi bộ kết nạp 01 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2018, Đoàn thanh niên tiếp tục thực hiện nhiều chương trình nhằm triển khai chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện các chương trình hành động khác theo chỉ thị của Đảng, của Đoàn cấp trên; theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, của trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo. Đề ra các chương trình rèn luyện Đoàn viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; tiếp  tục thực hiện các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18”; Tổ chức các hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, phát triển năng lực, phát huy khả năng sáng tạo của Đoàn viên thanh niên trong trường học. Tổ chức tham gia xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

Trong Đại hội, đại diện Đoàn viên học sinh đã trình bày các tham luận “Xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, “Việc chấp hành luật giao thông đường bộ trong học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo”. Trong các tham luận, các đồng chí Đoàn viên đã xác định đúng hiện trạng tại trường, tại địa phương. Tình hình thực hiện, chấp hành trong đoàn viên thanh niên. Nêu rõ vai trò, trách nhiệm, việc làm của Đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, việc chấp hành các quy định về An toàn giao thông.

Một số chỉ tiêu đề ra trong Đại hội: 100% Đoàn viên thanh niên phải gương mẫu, có lối sống lành mạnh, tự học, sáng tạo; 100% Đoàn viên thanh niên thực hiện đúng luật giao thông đường bộ; nói không với bạo lực học đường, … Tham gia tình nguyện vì cộng đồng; tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong trường THPT.

Báo cáo đại hội đề ra nhiều hoạt động, nhằm cụ thể hoá các chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hoá tinh thần”. Xây dựng Đoàn vững mạnh, xây dựng tổ chức Đảng.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2018 gồm 13 đồng chí, đồng chí bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 -2017 Võ Thành Nhân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018.

IMG_20171015_110822.jpg

Đồng chí Võ Thành Nhân - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2018 phát biểu tuyên thệ.

Bài và ảnh: NTH

Năm 2020 : 96.788